save
 • Cronny said

  18/08/60 21:24

  @ Cronn.. l l Hug
  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอรีวิว กับการทำ Cinema กับทีมงาน VRL Production ซึ่งนำทีมโดย คุณหมู

  กำหนดการจัดงาน ซึ่งถ่าย cinema กับ ทีมงาน VRL Production

  1. พิธีมงคลสมรสแบบคาทอลิกในโบสถ์ช่วงบ่าย ณ อาสนวิหารอัสสัมชัญ

  2. งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็น ณ Mandarin Oriental, Bangkok

  ค่าบริการทั้งหมด ( ณ วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 )

  - ราคาที่จ่ายทั้งหมด 18,800 บาท โดยมัดจำที่ 1,880 บาท และจ่ายส่วนที่เหลือหลังจากส่งงานสุดท้ายให้อีก 17,000 บาท

  อุปกรณ์ที่ ทีมงาน VRL Production ใช้ และรายละเอียดทางเทคนิคการถ่ายทำ

  - กล้องที่ใช้มี 2 ตัว คือ 1. Canon C100 Mk 2 และ 2. Canon 5D Mk 4 ซึ่งเป็นกล้องแบบ fullframe ทั้งสองตัว ถ่ายทำแบบ Full HD (1920x1080) ทั้ง 2 ช่วงเวลา และบันทึกเสียงด้วยmicrophone เสริม ซึ่งบันทึกเสียงในงานนั้น ได้ดีมากๆ เพราะเสียงที่ได้ยินใน cinema นั้น คมชัดมากๆ ทั้งๆที่แขกในงานเสียงดังมากๆในช่วงเย็น ณ Mandarin Oriental, Bangkok

  ความรู้สึกในวันงานของทั้ง 2 ช่วงเวลา

  - การถ่ายทำงาน cinema ของทีมงาน VRL Production นั้น ต้องเข้าใจว่า เป็นแบบcandid ล้วนๆ ซึ่งบ่าว-สาวนั้น จะไม่ทราบเลยว่าตัวเองกำลังโดนถ่าย cinema อยู่ แต่เข้าใจได้เลยว่ามันเป็นสิ่งที่ควรจะเป็น เพราะงาน cinema ที่ได้จะออกมาดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เวลาพิธีมงคลสมรสของผมแบบคาทอลิกในโบสถ์ และงานเลี้ยงมงคลสมรสของผมจบลงแบบแทบจะไม่รู้ตัวเลยว่าถูกถ่ายทำ cinema อยู่

  ระยะเวลาในการส่งมอบงาน

  - โดยเฉลี่ย อยู่ที่ราวๆ 3 อาทิตย์ ก่อนส่งงานให้ตรวจครั้งแรก

  ขอบเขตการแก้ไขงาน

  - คุณหมูนั้น สามารถช่วยเหลือด้านงานแก้ไขได้อย่างมืออาชีพ และเต็มที่มากๆ ผมขอให้แก้เพลงที่ใช้เพราะรู้สึกไม่เข้ากับบรรยากาศ cinema ก็ทำได้ หรือแม้แต่แก้ไขโทนสีในภาพที่บางฉากออกเหลืองๆ หรือบางฉากออกอมๆแดงเกินไปก็สามารถทำได้ หรืออยากจะเน้นฉากไหนให้มีเพิ่มเติมก็แจ้งได้ ทางคุณหมูก็ยินดีหาใน footage ที่ถ่ายทำ มาใส่เพิ่มเข้าไปให้ โดยการเพิ่มฉากต่างๆนั้น คุณหมูมีการจัดวางลำดับให้ cinema ยังคงความน่าสนใจได้อยู่เสมอ ซึ่งจุดนี้ขอชื่นชมเลยว่าเก่งมากๆ

  ผลงานของคุณหมูสำหรับงานแต่งงานของผมและภรรยา

  - ผลงานคุณหมูแบบ final สำหรับพิธีมงคลสมรสแบบคาทอลิก https://vimeo.com/228476113

  - ผลงานคุณหมูแบบ final สำหรับงานเลี้ยงมงคลสมรส https://vimeo.com/229024689

  ซึ่งกล่าวโดยสรุปแล้วนั้น ทีมงานคุณหมูนั้น มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทุ่มเท และมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ที่จะรังสรรค์ผลงานให้กับทุกคู่บ่าวสาวเพื่อโอกาสที่สำคัญที่สุดในชีวิตของทั้งสองคน

  สิ่งที่บ่าว-สาวควรรู้ก่อนที่จะเลือก VRL Production (หรือแม้แต่ทีมงานอื่นๆ) ในการถ่ายงาน cinema

  1. ทีมงานคุณหมูนั้น ถนัดการทำ cinema แบบ 30 FPS ซึ่งแปลว่า เพลงที่จะใช้กับผลงานของคุณหมูต้องเป็นเพลงช้า เช่น Beautiful in White, Thousand Years, หรือ How Long Will I Love You. ฉะนั้น ถ้าคู่บ่าวสาวใดต้องการใช้เพลงเร็วๆ cinema เพื่อให้งานออกมาดูแบบดูรวดเร็ว และสนุกสนาน (ซึ่งอาจต้องใช้ความเร็วที่ระดับ 50 FPS ขึ้นไป) เช่นเพลง Marry You ควรแจ้งล่วงหน้าก่อนวันงาน หรือไม่เกิน 1 วันหลังจากจบวันงานแต่งงาน

  2. คู่บ่าวสาวควรทำการพูดคุยถึงกำหนดการ และลำดับขั้นของงานแต่งงานของตัวเองที่ใช้ทีมงาน VRL Production ในการถ่าย cinema โดยสังเขปกับทีมงาน รวมถึงฉากสำคัญต่างๆที่บ่าวสาวต้องการให้เน้น และต้องการให้มี เพราะถ้าไม่มีการพูดคุยกันในส่วนนี้ อาจจะทำให้ฉากบางฉากที่คู่บ่าวสาวต้องการให้มีใน cinema นั้น ขาดหายไปได้

  3. หาผู้ที่เป็นแม่งาน ที่เป็นญาติ หรือเพื่อนสนิทของเราในการแนะนำทีมงาน VRL Production กับทีมงานอื่นๆในงาน โดยเฉพาะทีมงานไฟ และทีมช่างภาพนิ่งเพื่อความคุ้นเคยกันก่อนลงถ่ายฉากต่างๆในเวลาจริง เพื่อให้การทำงานร่วมกันของทีมงานทั้งหมดนั้น เป็นไปได้อย่างดี

  ข้อเสนอแนะเพิ่มเติมสำหรับทีมงาน VRL Production จากใจของผมที่ได้ร่วมงานกับคุณหมู มี 2 ข้อคือ

  1. อยากให้ทีมงานคุณหมู เข้มงวดต่อผลงาน มากกว่าเกรงใจคู่บ่าวสาวในการเก็บฉากต่างๆของ cinema เช่นถ้า ถ้าฉากส่งตัวขึ้นรถของคู่บ่าวสาวยังออกมาไม่สวย รีบตะโกนบอกบ่าวสาวเลยว่า อย่าเพิ่งออกรถ ให้บ่าวสาวลงจากรถแล้วขึ้นใหม่เลย ไม่ต้องเกรงใจ หรือถ้าฉากมอบเค้กในงานเลี้ยงฉลองไม่มี หรือยังถ่ายออกมาไม่ได้ รีบบอกบ่าวสาว และผู้ใหญ่ในงานให้แสดงฉากมอบเค้กใหม่เลย ไม่ต้องเกรงใจเจ้าภาพ หรือแม้แต่การร้องขอไฟส่องจากช่างภาพนิ่ง ก็บอกกล่าวคู่บ่าวสาวออกมาได้เลย เพราะท้ายสุด ความเข้มงวดนี้ คือสิ่งที่เจ้าภาพจะขอบคุณทีมงานคุณหมูอย่างสุดซึ้งในภายหลังที่ผลงาน cinema ออกมา

  2. อยากให้ทีมงานคุณหมู แจ้งบ่าวสาวในการถ่ายทำฉากที่สวยๆในงานแบบนัดแนะสร้างฉากไปเลย โดยสังเกตในงานว่าบ่าวสาวเน้น และลงทุนตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ เช่น ถ้าอุโมงค์ตกแต่งในงานดูหรูหรา ดูแพง ก็แจ้งให้บ่าวสาวทำฉากเหมือนเดินคุยกันในอุโมงค์แบบเน้นๆ มีมุมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง (อาจแจ้งบ่าวสาวให้ขอไฟจากช่างภาพนิ่งเสริมได้)

  ผมมั่นใจทุกคู่บ่าวสาวอยากให้ผลงาน cinema ออกมาดีและถูกใจที่สุด ฉะนั้นแล้วการขอความช่วยเหลือจากบ่าวสาว ขอเวลา retake ฉากต่างๆใหม่จากทั้งญาติผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ขอความช่วยเหลือทีมงานอื่นโดยผ่านคู่บ่าวสาวนั้น ไม่เป็นการรบกวนคู่บ่าวสาวแน่นอนครับ

  ถูกใจ :

  ให้กำลังใจ : 0 คน

ความคิดเห็น

เฉพาะสมาชิกที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะโพสต์ได้.