print save

ชุดไทยเพื่อนเจ้าสาวสุบแซ่บ

โดย กรานต์ 2Bbride (Editor)

#งานแต่งงานมาร์กี้และหนุ่มป๊อก เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งแห่งปีที่ 2560 ที่ทุกคนจับตามอง

ชุดเจ้าสาวและชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่ถือเป็นโอกาสให้ดีไซน์เนอร์วงการชุดแต่งงานเมืองไทยได้วาดลวดลายอีกครั้งหนึ่ง

วันนี้ทูบีไบรด์ได้มีโอกาสเจาะลึกรายละเอียดชุดเพื่อนเจ้าสาว ฝีมือการออกแบบของ #AmitaBridal จากงานแต่งงานมาร์กี้มาฝากกันเผื่อเจ้าสาวท่านอื่นๆ จะใช้เป็นแรงบันดาลใจค่ะ

 

#ชุดไทยซีทรูสุดแซ่บ

ต้องบอกว่า ดีเทลที่เด่นที่สุดของชุดเพื่อนเจ้าสาวงานนี้ คงหนีไม่พ้นซีทรูด้านหลัง ที่เผยผิวเนียนของว่าที่เพื่อนเจ้าสาวที่มาร่วมขบวญงานแต่งงาน ซึ่งปกติแล้ว ดีเทลลักษณะนี้เราจะเห็นได้ในงาดชุดแต่งงานทั่วไป แต่ที่เด็ดสุดคือ ครั้งนี้พี่บัติ Amita Bridal ตัดสินใจนำมาประกอบเป็นส่วนหนึ่งของชุดเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งเพิ่มความแซ่บและน่าสนใจให้กับชุดได้ไม่น้อยดีเดียว 

เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าบรรดาเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้ เป็นดารานางเอกแถวหน้าของเมืองไทยทั้งนั้น...ถ้าปล่อยให้ใส่ชุดไทยเรียบๆ จืดๆ ก็ออกจะดูหมองๆ ไป

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวมาร์กี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาวมาร์กี้

 

#ลูกไม้ดูแพงระยับ

การเลือกใช้ประเภทลูกไม้ ก็เปลี่ยนลุคของชุดให้ดูโดดเด่น เนื่องจากดีไซน์เนอร์เลือกลูกไม้นอก แทนที่จะใช้ลูกไม้ที่เป็นลายไทย ทำให้ Mood&Tone ของชุดดูเป็นแนววิคตอเรีย แทนที่จะเป็นชุดไทยจ๋า ก็ทีมเพื่อนเจ้าสาวมาร์กี้หน้าตาออกจะฝรั่งไปกว่าครึ่ง แนวนี้ถือว่ารับกันดีทีเดียว

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวมาร์กี้

ต้องบอกว่า ดีเทลที่เด่นที่สุดของชุดเพื่อนเจ้าสาวงานนี้ คงหนีไม่พ้นซีทรูด้านหลัง ที่เผยผิวเนียนของว่าที่เพื่อนเจ้าสาวที่มาร่วมขบวญงานแต่งงาน ซึ่งปกติแล้ว ดีเทลลักษณะนี้เราจะเห็นได้ในงาดชุดแต่งงานทั่วไป แต่ที่เด็ดสุดคือ ครั้งนี้พี่บัติ Amita Bridal ตัดสินใจนำมาประกอบเป็นส่วนหนึ่งของชุดเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งเพิ่มความแซ่บและน่าสนใจให้กับชุดได้ไม่น้อยดีเดียว   เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าบรรดาเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้ เป็นดารานางเอกแถวหน้าของเมืองไทยทั้งนั้น...ถ้าปล่อยให้ใส่ชุดไทยเรียบๆ จืดๆ ก็ออกจะดูหมองๆ ไป

 

#โทนสีที่เลือกใช้

สีกระโปรงผ้าไทยที่เลือกใช้ ถึงแม้จะมีการคุมโทนสีให้ออกพาสเทล แต่ก็มีความแตกต่างเหลื่อมล้ำกับอยู่บ้าง เพื่อทำให้ชุดดูมีมิติและไม่เหมือนกันจนเกินไป และดูจากการเลือกสีที่ใช้น่าจะให้เข้ากับสีผิวของผู้สวมใส่ที่มีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อยชุดเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้..

ชุดเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้

 

#ราคาชุด

สำหรับราคาตัดชุดเพื่อนเจ้าสาวตามแบบนี้ที่ร้าน #AmitaBridal อยู่ราคาชุดละ 35,000 บาท แต่ถ้าตัดหลายชุดก็น่าจะได้ส่วนลดเพิ่มนะคะ ^^

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้

ชุดเพื่อนเจ้าสาวงานแต่งงานมาร์กี้

ขอขอบคุณ

ข้อมูลจาก ThairathOnline

ภาพจาก Vin Buddy 

 

 


เกี่ยวกับผู้เขียน : กรานต์ 2Bbride (Editor)

   

จบการศึกษา MBA ด้านการตลาด จาก College of Business Northern Illinois University ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นหัวหน้ากองบรรณาธิการ website นิตยสาร wedding online: 2Bbride.com และ Biz4Bride.com

บทความอื่นๆของ : กรานต์ 2Bbride (Editor)

ความคิดเห็น

ไม่มีความคิดเห็นในขณะนี้.

ต้องการแสดงความคิดเห็นกรุณา ล๊อกอิน หรือ ลงทะเบียน สมาชิก