• Wedding Library
  • Expert advice
  • กล่าวขอบคุณแขกงานแต่งงานอย่างไร? ให้ประทับใจ
print save

กล่าวขอบคุณแขกงานแต่งงานอย่างไร? ให้ประทับใจ

โดย พลอย 2Bbride

เมื่องานเลี้ยง แต่งงาน ของคุณดำเนินล่วงมาถึงช่วงเวลาหนึ่ง และถึงเวลาที่คุณคู่บ่าว-สาวต้องขึ้นไปกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายที่ได้สละเวลามาร่วมยินดีกับคุณทั้งคู่ คุณจะพูดจะกล่าวอย่างไรให้แขกที่มาร่วมงานของคุณประทับใจ วันนี้ทาง 2Bbride มีคำแนะนำมาฝากกันค่ะ

#1. เตรียมเรื่องที่คุณจะกล่าวมาล่วงหน้า อยากจะพูดอยากจะกล่าวอะไร คิดแล้วโน๊ตจดไว้เลย อะไรที่มากไปหรือน้อยไปค่อยไปปรับเพิ่มลดเอาทีหลัง

#2. เรียงลำดับการพูดของคุณ (โดยส่วนมากฝ่ายเจ้าบ่าวจะเป็นฝ่ายกล่าวมากกว่า) เริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องของคุณสองคุณสั้นๆ ความประทับใจที่มีให้กัน จนมาถึงวันที่คุณตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน ต่อมาเริ่มกล่าวขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของเจ้าสาวที่ได้มอบความรักและความไว้วางใจของดูและเจ้าสาวต่อจากท่าน

จากนั้นกล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้เสียสละมาเป็นสักขีพยานในความรักของคุณทั้งสอง และกล่าวขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับแขกผู้ใหญ่หรือเพื่อนรักของคุณที่ต้องเดินทางมาไกล เพื่อที่จะมาร่วมยินดีกับคุณ โดยการอาจจะกล่าวชื่อพวกเขาเหล่านั้นออกมาโดยเฉพาะบุคคลก็ได้

และต่อมากล่าวขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของคุณเองทั้งสำหรับทุกอย่างที่ท่านได้ช่วยเหลือคุณทั้งในวันนี้ ในอดีต รวมไปจนถึงอนาคตด้วย ลำดับต่อมาก็ขอบคุณเพื่อนๆของคุณและเพื่อนๆของเจ้าสาวของคุณ ที่มีส่วนช่วยเหลือและสละเวลามางานในวันนี้ ตลอดจนทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยคุณมาตลอด

และลำดับสุดท้ายที่ขาดไปไม่ได้เลยจริงๆ ขอบคุณเจ้าสาวแสนสวยของคุณด้วย ที่เลือกและตกลงร่วมใช้ชีวิตคู่กับคุณ และคุณมีความในใจอะไรที่อยากบอกกับเจ้าสาวของคุณ 2Bbride แนะนำให้บอกเลยค่ะ อย่าได้อาย เพราะเป็นช่วงเวลาที่บอกแล้วจะประทับใจสุดๆไปเลย และอย่าลืมบอกว่ารักเธอมากแค่ไหน และกล่าวคำสัญญากับเจ้าสาวของคุณสั้นๆด้วยนะค่ะ ^^

สคริปขอบคุณงานแต่งงาน คำกล่าวขอบคุณแขกงานแต่งงาน คำพูดขอบคุณแขก งานแต่งงาน แต่งงาน 2Bbride.com

photo cr. museumsiamfan

 

#3. ดื่มอวยพร เมื่อเจ้าบ่าวกล่าวขอบคุณและกล่าวความในใจเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางพิธีกรอาจจะเชิญญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย หรือประธานในพิธีมากล่าวอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวพร้อมกับการดื่มอวยพรด้วยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับลำดับขั้นตอนการกล่าวขอบคุณแขกในงานแต่งงานที่นำมาฝากในวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ 2Bbride Club กันนะค่ะ

 


เกี่ยวกับผู้เขียน : พลอย 2Bbride

   

ทีมงานกองบรรณาธิการ 2Bbride.com

บทความอื่นๆของ : พลอย 2Bbride

ความคิดเห็น

รูปประจำตัว
รวิสรา เหมงาม

ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ:)


รูปประจำตัว
ohoata

กลัว เตรียมๆ ไปแล้วลืมอะ ผมว่าจดใส่กระดาษไปกันไว้ดีกว่า


ต้องการแสดงความคิดเห็นกรุณา ล๊อกอิน หรือ ลงทะเบียน สมาชิก

บทความล่าสุด